Công nghệ

Cách cài báo thức win 10 không cần phần mềm

Hầu hết mọi người thường đặt báo thức trên điện thoại vì thao tác vô cùng tiện lợi và đơn giản. Tuy nhiên, giả sử có một ngày chẳng may chiếc điện thoại của bạn bị rơi vỡ thì phải làm sao? Đặt báo thức trong Windows 10 cũng là một cách, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đặt báo thức trong Windows 10 mà không cần phần mềm.

Sử dụng phần mềm để đặt báo thức trên Windows 10

Một trong những phần mềm báo thức phổ biến nhất trên hệ thống Windows hiện nay là Free Alarm Clock. Thao tác của phần mềm này cũng rất đơn giản nên khách hàng chỉ cần tải về là có thể sử dụng được ngay. Để đặt báo thức trên Windows 10 bằng phần mềm này, hãy làm theo các bước sau:

Bạn Đang Xem: Cách cài báo thức win 10 không cần phần mềm

Bước 1: Trên cửa sổ phần mềm, bấm Thêm bằng dấu cộng. Tiếp theo là cài đặt giờ, ngày báo thức, âm thanh báo thức,… giống như cách cài báo thức trên điện thoại thông thường.

Bước 2: Nhấn OK để lưu báo thức.

Xem Thêm : Nguyên nhân – Cách khắc phục: Máy lạnh Sharp hiện đèn đỏ

Bạn có thể tải phần mềm tại đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa báo thức bằng cách nhấp vào biểu tượng Chỉnh sửa, hoặc nhấp chuột phải trực tiếp và chọn Chỉnh sửa.

Đặt báo thức trong Windows 10 mà không cần phần mềm

Điều đáng mừng là hầu hết các hệ điều hành Windows 10 hiện nay đều đã cài đặt báo thức, vì vậy khách hàng không cần phải sử dụng phần mềm mới để đặt báo thức. Để đặt báo thức trong Windows 10, hãy làm theo các bước cụ thể sau:

Bước 1: Tại biểu tượng Windows, nhấp vào Báo thức & Đồng hồ. Bạn có thể tìm thấy biểu tượng này khi nhập vào thanh tìm kiếm

đặt cửa sổ báo thức 10
Chọn Báo thức & Đồng hồ để đặt báo thức trong Windows 10

Bước 2: Cửa sổ báo thức hiện ra, bạn nhấn vào biểu tượng “+:” ở góc dưới bên phải màn hình để cài đặt thời gian.
Giờ đây, bạn có thể thay đổi tên báo thức, âm báo, kiểu lặp lại, v.v. cho phù hợp với mong muốn của mình

Bước 3: Nhấp vào “Lưu” để lưu

Xem Thêm : Adsota hợp tác với TNK Factory nhằm mở rộng thị trường quảng cáo mobile Đông Nam Á

Bước 4: Khi muốn phản hồi hoặc tắt báo thức, bạn bấm vào Tạm ẩn hoặc Bỏ qua.
Trên thực tế, có một số máy tính xách tay vẫn cho phép hệ thống báo động hoạt động ngay cả khi bạn khóa hoặc tắt máy. Tuy nhiên, nếu bạn thấy thông báo màu vàng có nội dung “Thông báo chỉ hiển thị nếu thiết bị ở chế độ thức”, bạn cần đảm bảo rằng thiết bị của mình luôn bật trước khi bạn có thể trả lời báo thức.

Ngoài báo thức hẹn giờ như vậy, bạn cũng có thể báo thức bằng đồng hồ đếm ngược. Bạn chỉ cần vào phần Hẹn giờ rồi thêm số giờ và số phút để đếm ngược. Khi kết thúc thời gian đếm ngược, thiết bị sẽ đổ chuông báo thức giống như đồng hồ hẹn giờ.

Cần lưu ý rằng khi cài đặt chuông báo trong Windows 10, hãy kiểm tra xem âm thanh có hoạt động tốt hay không. Nếu âm thanh không hoạt động hoặc bạn quên cắm tai nghe, khi có báo thức, bạn sẽ không nghe thấy gì.

Chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách đặt báo thức trong Windows 10 nhanh chóng và tiện lợi cho người dùng trong bài viết trên. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button