Công nghệ

Các mẫu Laptop trang bị Card đồ họa Intel Arc bị trì hoãn thời điểm mở bán

Sau khoảng 1 tuần chính thức ra mắt những mẫu card đồ họa đầu tiên, có vẻ như Intel Arc và các đối tác vẫn chưa thể mang đến cho người tiêu dùng những mẫu laptop như mong đợi.

Tổng quan về Dòng đồ họa Intel Arc thế hệ thứ nhất và Kiến trúc GPU Xe-HPG

Dòng A-Series Intel Arc 3 sẽ không sớm xuất hiện như dự kiến, ảnh: Intel

Theo thông tin trước đó, thương hiệu card đồ họa của đội xanh đã công bố 3 dòng GPU rời thuộc Series A dành cho các dòng máy tính xách tay thuộc phân khúc từ thấp đến cao là Arc 3, 5, 7. Trong số này, hai chiếc Card là A350M và A370M đã sẵn sàng. để bán. Phần còn lại sẽ được dành ra vào đầu mùa hè năm sau.

Bạn Đang Xem: Các mẫu Laptop trang bị Card đồ họa Intel Arc bị trì hoãn thời điểm mở bán

Tuy nhiên, kể từ khi Intel Arc đưa ra thông báo này vào ngày 30/3, chưa có ghi nhận nào về việc người dùng có mẫu laptop chứa một trong hai GPU rời nói trên. Trang tin Videocardz chia sẻ, độc giả của họ đã rầm rộ tìm mua một chiếc laptop có card đồ họa Intel Arc nhưng hoàn toàn thất bại.

Xem Thêm : Chia sẻ các thương hiệu quạt điều hoà cao cấp tốt hiện nay

Thông số kỹ thuật của Dòng

Intel Arc 3 series được hãng thông báo “có hàng từ bây giờ” trong sự kiện ra mắt, ảnh: Intel

Người ta nói rằng đã có một sự cố xảy ra giữa các nhóm làm việc của Intel Arc trong sự kiện ra mắt và công bố sản phẩm. Không những vậy, đối tác sản xuất máy tính xách tay cũng gặp phải những trục trặc nhất định. @IntelSupport tài khoản twitter ngày hôm qua đã đăng một dòng tweet nói “Máy tính xách tay với Intel Arc sẽ bắt đầu xuất xưởng vào cuối quý 2 năm nay.”

IntelSupport không nói rõ rằng thời gian đó sẽ áp dụng cho những mẫu thẻ nào, bao gồm cả Dòng 3, vốn đã được xác nhận là sẽ đến tay người tiêu dùng.

Xem Thêm : Hướng dẫn cách chia đôi màn hình máy tính, laptop

Tính đến thời điểm viết bài, đã có 2 mẫu laptop có GPU Intel Arc được nhà phân phối bán không chính thức, đó là Samsung Book2 Pro và Acer Swift X. Tuy nhiên, đó chỉ là hình thức đặt mua. Đặt hàng trước (Dự trữ) và hiện trang web của các nhà bán lẻ này đã lùi ngày giao sản phẩm hoặc xóa mẫu khỏi trang bán hàng.

Dòng Intel Arc 3 hướng đến phân khúc người dùng phổ thông với nhu cầu công việc cơ bản. Mẫu Galaxay Book2 Pro trình làng tại sự kiện MWC 2022 được cho là chiếc máy đầu tiên có CPU Core Gen 12 và card đồ họa Intel Arc.


Cập nhật mới: chỉ tài khoản @IntelSupport Trả lời bình luận đã trả lời câu hỏi và cho biết: Các mẫu máy Samsung trang bị Intel Arc hiện đang được bán tại Hàn Quốc và sẽ bắt đầu xuất hiện ở các khu vực khác trong thời gian tới.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button