Công nghệ

Bật chuột cảm ứng trên Laptop với 3 cách

Hệ thống TouchPad là một bộ phận quan trọng không kém trên laptop giúp người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác khác nhau trên màn hình mà không cần đến chuột rời. Khi TouchPad báo lỗi hoặc khi đang sử dụng chuột bình thường thì đột ngột ngắt kết nối tức là có sự cố cần khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách bật chuột touchpad trên laptop nhanh chóng, đơn giản và cho hiệu quả tức thì giúp touchpad hoạt động bình thường trở lại.

Lý do không thể bật bàn di chuột trên máy tính xách tay

Đối với laptop, touchpad là chuột cảm ứng gắn liền với máy, dùng để thay thế chuột rời thông thường, giữ chức năng quan trọng giúp bạn điều khiển mọi hoạt động trên laptop một cách tiện lợi. Cùng với sự cải tiến và nâng cấp từng ngày, nâng cao trải nghiệm người dùng, chuột touchpad giờ đây đã có khả năng nhận diện các ký hiệu quét vân tay đặc biệt đã được cài đặt sẵn trong máy.

Bạn Đang Xem: Bật chuột cảm ứng trên Laptop với 3 cách

Touchpad giống như một con chuột máy tính thông thường nên nó sẽ có trình điều khiển riêng để hệ thống nhận diện. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, vì một lý do nào đó như từ nhà cung cấp, hoặc lỗi từ quá trình sửa chữa khiến chuột máy tính của bạn bị thiếu driver, điều này sẽ khiến chuột không thể thực hiện được. bất kỳ hành động.

Cáp chuột bị lỏng hoặc bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến hoạt động của touchpad. Các triệu chứng phổ biến sẽ là:

  • Touchpad không thể sử dụng cảm ứng trái hoặc phải, mặc dù vẫn sử dụng bình thường.
  • Chuột không thể di chuyển linh hoạt trên màn hình.
  • Bàn di chuột của máy tính xách tay không bật hoặc tắt.
  • Touchpad chỉ có thể di chuyển chứ không thể chạm, nhấp đúp.
  • Nếu bạn gặp một trong những triệu chứng này, có lẽ Touchpad của bạn đã bị liệt hoặc bị hỏng.

Vô tình tắt:
Trong quá trình sử dụng, nếu bạn không chú ý, chuột Touchpad có thể đã vô tình bị tắt từ lúc nào. Làm ảnh hưởng đến chức năng vốn có của chuột.

Cách khắc phục các nguyên nhân trên và bật touchpad trên máy tính rất đơn giản nếu bạn biết cách và am hiểu về máy tính của mình. Chi tiết hãy tham khảo những cách mà chúng tôi liệt kê dưới đây nhé!

Cách bật bàn di chuột trên máy tính xách tay

Xem Thêm : “Gg” và hàng loạt từ khoá với hiệu ứng ảo diệu khác của Facebook

Với máy tính Windows, cách bật touchpad trên laptop phổ biến nhất thường được áp dụng như sau:
Cập nhật trình điều khiển
Trước tiên, hãy thử cập nhật trình điều khiển, tức là nâng cấp lên phiên bản mới nhất theo trình tự các bước:

Nhấn phím tắt Windows + X. Chọn mục Device Manager để điều khiển trình điều khiển thiết bị đầu vào – đầu ra được cài đặt sẵn.

wx
Phím Windows + X

Trong phần Trình quản lý thiết bị, tiếp tục chọn phần trình điều khiển chuột. Sau đó bấm vào Touchpad để tìm kiếm và chọn Update Driver.

cập nhật bàn di chuột
Tìm chuột và các thiết bị trỏ khác

Tiếp tục bấm Tìm kiếm Tự động Tìm Phần mềm Trình điều khiển Cập nhật để hệ thống bắt đầu phát hiện và Tải xuống Trình điều khiển Cập nhật tương thích cho bạn (nếu có).

cập nhật bàn di chuột 1
Lỗi không bật được touchpad trên laptop sẽ được khắc phục tự động

Bật bàn di chuột trên máy tính xách tay bằng phần mềm cập nhật trình điều khiển:

  • Sử dụng công cụ Driver Booster. Công cụ này sẽ quét các trình điều khiển bị lỗi và cập nhật lại chúng.
  • Sử dụng công cụ CCleaner. Công cụ này cũng tích hợp chức năng cập nhật trình điều khiển. Bạn có thể tải về và sử dụng miễn phí.

Đi tới Chuột & Bàn phím, phần bàn di chuột và tắt để bật

Xem Thêm : Cách xem cấu hình máy tính và Laptop

Để bật bàn di chuột trên máy tính xách tay của bạn theo cách thứ ba này, hãy chọn tab Độ nhạy. Trong phần Touchpad On / Off, di chuyển nút gạt sang bên phải (Off – tương ứng với màu đen) để tắt chuột. Hoặc gạt nút gạt sang phải (Bật -…) để bật chuột Touchpad. Sau đó nhấn nút lệnh “Lưu” để lưu các thay đổi.

cài đặt
Bật bàn di chuột trên máy tính xách tay trong Cài đặt

Không thể bật bàn di chuột trên máy tính xách tay mặc dù tôi đã thực hiện tất cả các bước

Nếu bạn đã làm mọi cách mà chuột touchpad vẫn không hoạt động bình thường trở lại thì hãy áp dụng cách bật chuột cảm ứng trên laptop siêu đơn giản được bật mí dưới đây, cụ thể:

Bước 1: Tháo vỏ laptop. Hãy chú ý đến việc sắp xếp các ốc vít và cất giữ chúng cẩn thận. để lắp ráp lại sẽ diễn ra sau đó. Ngoài ra, hãy cẩn thận với các mối nối dây mạch bên trong, tránh chạm vào hoặc cầm quá mạnh tay dẫn đến đứt mạch.
Bước 2: Quan sát xem dây đi từ chuột đến Mainboard còn nguyên vẹn hay đã bị hư, đứt mạch bên trong…?
Bước 3: Xác định rõ ràng và đầy đủ nguyên nhân, nếu mất dây thì cắm lại chỗ cũ, nếu đứt thì thay dây mới cho chuột.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn hãy mở lại máy tính xem có kích hoạt được touchpad trên laptop hay không.

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến cách bật touchpad trên laptop. Hi vọng có thể giúp bạn có thêm những thủ thuật hay và hiệu quả để khắc phục lỗi chuột máy tính bị đơ, đưa chuột máy tính trở lại trạng thái hoạt động bình thường.

Nếu cần hỗ trợ từ các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, vui lòng liên hệ Hotline 0899.179.991 hoặc truy cập Website và Fanpage. Với kỳ vọng mang đến những giải pháp, thiết bị công nghệ chất lượng cao nhất với chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường đến với từng khách hàng. Ben.com.vn nói chung và đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi nhu cầu, thắc mắc của Quý khách hàng, đối tác trên toàn quốc.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button