Game

Bản PUBG Mobile Trung Quốc chiếm hơn 1 nửa tổng doanh thu của game

PUBG Mobile đã vượt mốc 8 tỷ USD doanh thu, bao gồm 4,7 tỷ USD từ Game For Peace – phiên bản Trung Quốc trong thông báo mới.

Sự xuất hiện của PUBG Mobile đã thay đổi toàn bộ bối cảnh game di động quốc tế. Do sự nổi tiếng của trò chơi, trò chơi battle royale của Tencent đã nằm trong số những trò chơi có doanh thu cao nhất trong tháng. Trò chơi được phát hành vào ngày 19 tháng 3 năm 2018, dành cho thiết bị Android và iOS và vừa kỷ niệm 4 năm thành lập.

Bạn Đang Xem: Bản PUBG Mobile Trung Quốc chiếm hơn 1 nửa tổng doanh thu của game

Trong quý đầu tiên của năm 2022, trò chơi đã thu về 650 triệu đô la, chỉ sau Honor of Kings, với doanh thu 741 triệu đô la. PUBG Mobile kiếm được 205 triệu đô la vào tháng Giêng, 235 triệu đô la vào tháng Hai và khoảng 200 triệu đô la vào tháng Ba.

Doanh thu game PUBG Mobile tăng khả quan.

Doanh thu game PUBG Mobile tăng khả quan.

Xem Thêm : MSI 2021 sẽ không có sự góp mặt của khu vực VCS – Máy Tính Biên Hòa

PUBG Mobile đạt doanh thu 8 tỷ đô la, theo một báo cáo mới của Sensor Tower. Trò chơi đã mất 4 năm để đạt được cột mốc này. Phần doanh thu lớn nhất được tạo ra cho trò chơi đến từ Trung Quốc, được gọi là Game for Peace. Phiên bản đại lục đã tạo ra 4,7 tỷ đô la, hay xấp xỉ 57% tổng chi tiêu của người chơi từ quốc gia này.

PUBG Mobile đã tạo ra doanh thu 3,5 tỷ đô la bên ngoài Trung Quốc. Với tỷ lệ chi tiêu của người chơi hơn 11%, Mỹ đứng thứ hai, tiếp theo là Thổ Nhĩ Kỳ với khoảng 4%. Bất chấp sự sụt giảm doanh thu của thể loại game bắn súng trong quý đầu tiên của năm 2022, tựa game này vẫn đứng thứ hai về doanh thu tổng thể. Điều này chứng tỏ trò chơi có một lượng fan vững chắc trên toàn thế giới.

PUBG Mobile hiện đang đứng ở vị trí thứ 4 trong các game di động có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Con đường của trò chơi đang tiếp tục phát triển, sẽ không mất nhiều thời gian để soán ngôi Monster Strike và Clash of Clans đã ra mắt trước đó rất lâu.

Với hơn 1 tỷ lượt tải xuống, trò chơi có hàng triệu người dùng hoạt động hàng ngày và với các bản cập nhật mới thú vị, sẽ không lâu nữa nó sẽ chạm mốc 10 tỷ đô la.

Xem Thêm : Công bố nơi làm việc ngành game tốt nhất hiện nay

Vào giữa năm 2021, Krafton đã phát hành phiên bản Ấn Độ của trò chơi Battlegrounds Mobile India. Doanh thu trò chơi di động toàn cầu giảm so với cùng kỳ trong quý đầu tiên của năm 2022. Trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát, doanh thu trò chơi di động đã tăng vọt và được ghi nhận là mức tăng trưởng mạnh nhất trong quý hai năm 2020.

Trò chơi thường tạo ra các bản cập nhật mới.

Trò chơi thường tạo ra các bản cập nhật mới.

Hoa Kỳ vẫn là thị trường dẫn đầu về doanh thu trò chơi di động toàn cầu sau khi vượt qua Nhật Bản trong quý 2 năm 2019. Nhật Bản và Trung Quốc đứng thứ hai và thứ ba trong danh sách, tiếp theo là Hàn Quốc.

PUBG Mobile là game di động thành công nhất trong vài năm trở lại đây. Mới đây, nhân dịp kỉ niệm 3 năm ra mắt, đại diện game đã thông báo rằng game đã vượt qua 1 lượt tải. Chỉ tính riêng trong năm 2020, trò chơi đã đạt hơn 232 triệu lượt tải xuống, cao thứ 4 trong năm. PUBG Mobile hiện đã chính thức vượt mốc 5 tỷ đô la người chơi chi tiêu.

App Store của Apple chiếm thị phần lớn nhất trong mảng game, chiếm 81,6% tổng doanh thu. Tuy nhiên, bên ngoài Trung Quốc, trò chơi chiếm 58,6% doanh thu, với Google Play chiếm 41,4%.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Game

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button