Công nghệ

Bản cập nhật mới của Windows 10 khiến hàng loạt PC bị crash

Mặc dù từng tuyên bố sẽ khắc phục lỗi treo game và màn hình xanh, nhưng bản cập nhật Windows 10 Cummental Updates đã khiến PC và ứng dụng bị hư hại nghiêm trọng.

Được Microsoft giới thiệu là sửa hàng loạt lỗi lớn nhỏ, trong đó có lỗi khiến PC bị treo khi chơi game ở chế độ toàn màn hình, bản cập nhật mới tích lũy Windows 10 được nhiều người dùng yêu thích. Được cài đặt với hy vọng cải thiện một số lỗi khác đã và đang ảnh hưởng đến trải nghiệm như không mở được tài liệu trên màn hình nền hay chức năng Alt-Tab tự nhiên xáo trộn cửa sổ Windows khiến người dùng chọn nhầm.

Bạn Đang Xem: Bản cập nhật mới của Windows 10 khiến hàng loạt PC bị crash

Xem Thêm : Vũ Hán tích hợp bộ sạc điện thoại không dây trên cột đèn đường

Nhưng không như mong đợi, một số người dùng đã phản ánh về tình trạng màn hình xanh liên tục xuất hiện khi cập nhật bản cập nhật mới này.

Có thể bạn muốn xem: Thần đồng máy tính 6 tuổi trở thành lập trình viên AI nhỏ tuổi nhất thế giới

Theo phản ánh, bản cập nhật tích lũy Windows 10 KB4598299 (trên Windows 10 2004) và KB4598301 (trên Windows 10 1909) đã khiến nhiều phần mềm bị treo khi đang sử dụng, thậm chí khiến PC bị màn hình xanh (BSOD).

Xem Thêm : Giá Bitcoin vượt 2.400 USD, cao nhất mọi thời đại

Trên diễn đàn của Microsoft, một số thành viên cho biết cách khắc phục tạm thời là gỡ bỏ bản cập nhật này. Microsoft cũng đã xác nhận lỗi này cho KB4598301 và đang tích cực vá nó.

Để xóa bản cập nhật, hãy đi tới Bảng điều khiển> Gỡ cài đặt chương trình> Xem các bản cập nhật đã cài đặt, sau đó tìm bản cập nhật chính xác KB4598299 hoặc KB4598301 (tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn đang sử dụng), nhấp vào nút Gỡ cài đặt để xóa bản cập nhật. “xé nhỏ mọi thứ” cho đến khi chúng được cố định hoàn toàn.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button