Công nghệ

Apple bị phạt 2 triệu đô la vì loại bỏ củ sạc của iPhone 12

Ngoài án phạt, Apple còn bị cáo buộc nhiều hành vi khác như quảng cáo sai sự thật, đưa ra các điều khoản bất hợp lý cho việc tháo bộ sạc khỏi iPhone 12.

Tháng 10/2020, Apple gây tranh cãi trên thị trường di động khi tung ra iPhone 12 series, đồng thời xác nhận thông tin sẽ loại bỏ bộ sạc và tai nghe EarPods. Theo Apple, đây là một cách để giảm tác động đến môi trường của họ đối với Trái đất. Thay vào đó, những gì người dùng nhận được với điện thoại thông minh sẽ chỉ là cáp USB-C to Lightning.

Bạn Đang Xem: Apple bị phạt 2 triệu đô la vì loại bỏ củ sạc của iPhone 12

Xem Thêm : 12 Cách Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Tốt Nhất Hiện Nay

Quyết định trên của Apple khiến một lượng lớn người dùng phản đối. Thậm chí, Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng bang Sao Paulo đã yêu cầu Apple cung cấp bộ sạc cho iPhone 12 nếu không sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 2 triệu USD.

Có thể bạn sẽ muốn xem: Điệp viên 007: No Time To Die bị trì hoãn vì James Bond sử dụng điện thoại… lỗi thời

Không dừng lại ở đó, Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng bang Sao Paulo (Brazil) – Procon-SP còn cáo buộc Apple về nhiều hành vi khác như “quảng cáo sai sự thật và các điều khoản vô lý” …

Xem Thêm : Các loại tấm nền màn hình LCD

Quyết định này khiến nhiều người hâm mộ iPhone vui mừng và ủng hộ. Bởi đã có không ít người phải xót xa khi phải bỏ ra một số tiền rất lớn để sở hữu một siêu phẩm mà không cần sạc pin. Người dùng dù muốn hay không cũng buộc phải bỏ thêm tiền để mua một bộ sạc cho máy với mức giá không hề rẻ 40 USD. Rõ ràng, kết quả dễ thấy nhất cho việc loại bỏ bộ sạc khi bán iPhone 12 là mang lại cho Apple nguồn doanh thu cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra, Apple sẽ không chỉ áp dụng việc bỏ chân sạc trên iPhone 12 mà sẽ áp dụng trên các dòng iPhone cũ mà hãng đang phân phối chính hãng như iPhone 11, iPhone XR hay iPhone SE (2020).

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button