Game

Áo Cưới Giấy 2 – Chấp niệm chất chồng của những vong hồn oan khuất

Tiếp nối thành công của Váy cưới giấyNhà phát triển HeartBeat Plus nhanh chóng ra mắt phần 2 của bộ truyện sau đó chưa đầy 1 năm. Phần tiếp theo này tiếp tục xoay quanh câu chuyện về làng Tràng Linh, cũng như những nạn nhân khác của các hủ tục mê tín dị đoan tại đây. Cũng giống như “người đàn anh”, ngoài yếu tố giải đố hấp dẫn, Áo cưới giấy 2: Làng Tràng Linh còn ghi điểm với cộng đồng game thủ nhờ cốt truyện bí ẩn, khơi gợi trí tò mò của người chơi.

Câu chuyện bắt đầu từ những cơn ác mộng của nữ chính Đào Mộng Yến. Rời làng Tràng Lĩnh từ khi còn nhỏ, Đào Mộng Yên luôn mơ thấy mình được mặc chiếc váy cưới đỏ thắm của cô dâu và được cột vào gốc cây cổ thụ bên vách núi trong làng. Bên tai cô vang lên một vần thơ u ám: “Rằm tháng bảy cưới dâu, bạn thân khóc lâu. Áo cưới bằng giấy mặc vào người, tình yêu mãi không thấy từ biệt. Vây quanh cô là những con rối trông như dân làng.

[​IMG]
Mộng Yên thường mơ thấy cô dâu bị trói trên cây to

Để tìm ra nguồn gốc của cơn ác mộng đã ám ảnh mình suốt nhiều năm, Đào Mộng Yến quyết định giấu bố mẹ về lại thôn Tràng Lĩnh. Cô nhanh chóng tìm được ngôi nhà trước đây của mình, nhưng lạ thay, trong nhà có một ông lão đang đợi cô, người này không ai khác chính là trưởng thôn Trang Linh. Sau khi lừa cô vào nhà, anh ta nhanh chóng khóa trái cửa và hô hoán mọi người rằng cô dâu giấy đã về, đồng thời nhanh chóng thu xếp tiệc cưới.

Bị nhốt trong một căn phòng, Mộng Yên tìm thấy cuốn nhật ký của một cô dâu giấy trước đây – Chúc Tiểu Hồng, đồng thời phát hiện ra Tiểu Hồng chính là kiếp trước của mình. Cảnh tượng trong mơ của Mộng Yên chính là chuyện đã xảy ra với Tiểu Hồng.

[​IMG]
Chúc mừng Tiểu Hồng và Lương Thiếu Bình

Tiểu Hồng là một cô gái trẻ sinh ra và lớn lên ở làng Tràng Lĩnh, lớn lên cô lên trấn hát kiếm sống và tình cờ gặp Lương Thiếu Bình – một ca sĩ trong đoàn kịch. Hai người thầm yêu nhau, nhưng một biến cố xảy ra khi Tiểu Hồng bị chọn làm cô dâu giấy để hiến tế. Hóa ra, người dân nơi đây thờ Tản Tôn (Lục Tạng Bồ tát) và tin rằng hiến tế các cô gái trẻ hay còn gọi là cô dâu giấy lên Tàn Tôn sẽ được Tản Tôn che chở, và năm nay đến lượt Tiểu Hồng cũng bị hiến tế. .

Biết chuyện, Thiệu Bình khuyên Tiểu Hồng bỏ làng đi nhưng Tiểu Hồng nhất quyết từ chối vì cho rằng dân làng không tế người sống, Thiệu Bình chỉ là người ngoài nên không hiểu phong tục nơi đây. Khi mọi chuyện vỡ lở, Thiếu Bình muốn cứu Tiểu Hồng nhưng bị dân làng bắt trói và chặt đầu, linh hồn mang oán hận quá sâu nên đã biến thành yêu quái. Không muốn để người trong thôn lợi dụng, sau khi người yêu chết, Tiểu Hồng cũng đã ném mình xuống vách núi tự vẫn.

Bạn Đang Xem: Áo Cưới Giấy 2 – Chấp niệm chất chồng của những vong hồn oan khuất

Thoát khỏi căn phòng, Đào Mộng Yến tiếp tục khám phá những bí ẩn nơi đây và vô tình phát hiện ra sự thật đằng sau niềm tin mù quáng của dân làng. Hàng nghìn năm trước, thôn Tràng Lĩnh là nơi sinh ra một loài hoa kỳ lạ tên là Minh Dạ Lan, bởi vì loài hoa này phát ra chướng khí nên dân làng thường xuyên đau ốm, thường bị ảo giác. Chính vì vậy mà ban đầu nó được gọi là làng Chương Lĩnh hay làng Tăng Linh (nơi chôn cất người chết).

[​IMG]

Năm đó, trên đường đưa kinh về kinh, sư Huyền Trang tình cờ đi ngang qua ngôi làng này. Biết được hoàn cảnh éo le của mọi người, Huyền Trang tạm ở lại, vừa chữa trị, vừa giảng giải lời Phật dạy cho mọi người. Dần dần, dân làng cũng thoát khỏi ảnh hưởng của Minh Dạ Lan. Trong thời gian ở đây, Huyền Trang không quên tu tập, nhưng ai có thể ngờ rằng trong Cửu Tạng Kinh mà anh lấy ra chỉ có Tam Tạng là có thật, Lục Tam Tạng còn lại không phải là kinh Phật mà là tàn tích của tà giáo. Thiên Trúc. Do thực hành theo kinh này mà Huyền Trang suýt nữa bị quỷ ám.

Xem Thêm : Nhất Đại Tông Sư chính thức ra mắt, tặng Giftcode cùng sự kiện Đua TOP nhận quà “trăm củ

Nhận thấy sự nguy hiểm của việc này, trước khi rời làng, Huyền Trang đã nhờ dân làng đốt bùa và chôn chuông thần ở trấn để trừ tà ma, làng từ đó đổi tên thành làng Tằng Linh (nơi chôn nhau cắt rốn). chuông) và sau này là làng Tràng Lĩnh. Nhưng Huyền Trang không thể ngờ rằng những kẻ ngu xuẩn ở đây lại coi Lục Tằng là vị thần để thờ cúng, thậm chí còn hiến tế người sống để cầu bình an.

[​IMG]

Sau khi phát hiện ra sự thật quá khứ, Đào Mộng Yến phải làm gì để thoát khỏi ngôi làng đáng sợ này? Nie Mac Le và Nie Mac Ky – 2 nhân vật xuất hiện trong game đầu tiên, họ có liên quan gì đến chuyện này không? Chơi ngay Áo Cưới Giấy 2: Làng Trang Linh để tìm câu trả lời cho chính mình.

Áo Cưới Giấy 2: Làng Trang Linh hiện đã có mặt trên Steam với giá ưu đãi 10% chỉ còn 108.000đ, ngôn ngữ là Tiếng Việt. Bạn đọc quan tâm có thể mua game tại:

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Game

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button