Công nghệ

9 Cách Khắc Phục CH Play Bị Lỗi Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất

Lỗi CH Play là một trong những lỗi phổ biến mà người dùng Android thường gặp phải. Khi xảy ra lỗi, người dùng không thể tải và cài đặt các ứng dụng, trò chơi từ kho ứng dụng. Vậy để tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi CH Play bị lỗi, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Ben Computer.

I. Các lỗi thường gặp trên ứng dụng CH Play

Trong quá trình sử dụng CH Play, có những lúc bạn sẽ gặp phải những tình huống CH Play bị lỗi như:

Bạn Đang Xem: 9 Cách Khắc Phục CH Play Bị Lỗi Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất

  • CH Play bị lỗi, không tải được ứng dụng
  • Lỗi khi phát df-dferh-01
  • CH Play bị hỏng, đang chờ tải
  • Không vào được ứng dụng CH Play
  • CH Play bị lỗi
  • CH Play bị lỗi không cập nhật được ứng dụng
CH Play bị lỗi
Cách sửa lỗi ứng dụng CH Play?

Xem thêm: Cách sửa lỗi CH Play không tải được ứng dụng hiệu quả nhất

II. Tổng hợp 09 cách sửa CH Play bị lỗi hiệu quả

CH Play hay Google Play Store là kho ứng dụng dành cho các thiết bị Android, nơi người dùng có thể tìm kiếm và tải các ứng dụng, trò chơi về thiết bị của mình và cài đặt chúng. Tuy nhiên, cũng có trường hợp CH Play bị treo, bị treo khiến người dùng không tải được ứng dụng.

1. Kiểm tra xem sự cố có phải do Google gây ra không

Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy xem qua các bước để sửa lỗi Cửa hàng Google Play, bước đầu tiên là kiểm tra và đảm bảo rằng sự cố không phải do Google gây ra. Để làm điều này, cách đơn giản nhất là truy cập trang Bộ báo lỗi và kiểm tra xem các dịch vụ của Google có ngừng hoạt động hay không. Nếu có, đây có thể là nguyên nhân gây ra lỗi CH Play. Bạn chỉ cần đợi đến khi Google khắc phục sự cố và lỗi CH Play sẽ được khắc phục.

2. Buộc đóng CH Play (Cửa hàng Google Play)

Một cách khác để khắc phục CH Play bị lỗi, đơ, treo đó là buộc đóng ứng dụng. Tất cả những gì bạn cần làm là vuốt thẻ ứng dụng từ dưới lên để đóng.

Hoặc một cách khác là mở ứng dụng Thiết lập (cài đặt) => Ứng dụng và thông báo (Ứng dụng và thông báo), tìm và nhấn Xem tất cả các ứng dụng (Xem tất cả các ứng dụng). Ở đây tìm CH Play (hoặc Cửa hàng Google Play) và nhấp vào Bị phải dừng lại (Buộc dừng) để buộc dừng ứng dụng. Cuối cùng thử kiểm tra xem lỗi CH Play còn hay không.

Sửa CH Play bị hỏng
Khắc phục bằng cách đóng ứng dụng CH Play

3. Bật và tắt chế độ trên máy bay

Trên các diễn đàn, một số người dùng chia sẻ rằng việc bật / kích hoạt chế độ máy bay cũng giúp khắc phục lỗi CH Play bị lỗi. Rất đơn giản, bạn hãy vuốt từ trên cùng màn hình xuống, tìm và chạm vào biểu tượng máy bay như hình bên dưới để kích hoạt chế độ máy bay.

Xem Thêm : Các mẫu Laptop trang bị Card đồ họa Intel Arc bị trì hoãn thời điểm mở bán

Đợi vài giây rồi thực hiện các bước tương tự để tắt chế độ máy bay và kiểm tra xem CH Play còn bị treo hay không.

sửa CH Play bị hỏng
Khắc phục lỗi Google Play bằng cách bật và tắt chế độ trên máy bay

4. Bật và tắt Wifi

Tương tự, hãy thử bật tắt Wifi và kiểm tra xem lỗi Google Play Store có còn xuất hiện hay không. Thao tác tương tự, vuốt từ trên cùng màn hình xuống, tìm và chạm vào biểu tượng Wifi để tắt, sau đó đợi vài giây rồi bật lại.

5. Khởi động lại bộ định tuyến

Kết nối mạng không ổn định, bị gián đoạn cũng có thể là nguyên nhân khiến CH Play bị lỗi và hoạt động không ổn định. Hãy thử khởi động lại bộ định tuyến (router) của bạn và xem lỗi có còn xảy ra hay không.

cách sửa lỗi google play bị hỏng
Khắc phục bằng cách khởi động lại Bộ định tuyến

6. Khởi động lại điện thoại của bạn

Trong trường hợp bạn đã áp dụng các cách trên mà không được thì lỗi CH Play vẫn tiếp tục xảy ra. Một cách khác để khắc phục Cửa hàng Play bị lỗi là khởi động lại điện thoại của bạn. Thao tác này sẽ xóa các bộ nhớ đệm của ứng dụng, đây có thể là nguyên nhân gây ra xung đột hệ thống và lỗi CH Play.

nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi menu hiển thị trên màn hình, hãy nhấn chọn Restart (khởi động lại) để khởi động lại điện thoại.

Khởi động lại điện thoại sẽ khắc phục được lỗi CH Play
Khởi động lại nút nguồn

7. Xóa bộ nhớ cache của Cửa hàng Play

Bằng cách lưu trữ dữ liệu cục bộ, điện thoại của bạn có thể giảm mức sử dụng dữ liệu và tăng tốc thời gian tải. Nếu không, dữ liệu này sẽ cần được tải xuống mỗi khi bạn truy cập trang web. Tuy nhiên, trong trường hợp bộ nhớ đệm lưu trữ quá nhiều cũng có thể là nguyên nhân khiến thiết bị hoạt động sai. Đây là lý do tại sao nên xóa bộ nhớ cache thường xuyên.

Để xóa bộ nhớ đệm CH Play, hãy truy cập Thiết lập => Ứng dụng và thông báo => bấm tiếp tục xem tất cả các ứng dụng.

Tiếp theo cuộn xuống để tìm CH Play (Cửa hàng Google Play) và nhấp vào Lưu trữ => Xóa bộ nhớ cache.

Xóa bộ nhớ cache của Cửa hàng Play
Trong cài đặt, tìm mục Cửa hàng Google Play
Sửa lỗi Cửa hàng Google Play
Chọn Xóa bộ nhớ cache

8. Xóa dữ liệu cửa hàng Play

Xem Thêm : Apple công khai đá đểu Android trong một loạt quảng cáo mới

Nếu xóa bộ nhớ cache không khắc phục được lỗi Cửa hàng Google Play, giải pháp tiếp theo là thử xóa dữ liệu ứng dụng và kiểm tra xem điều đó có hữu ích hay không.

Mở ứng dụng Thiết lập => quản lý ứng dụng giống như cách bạn làm để xóa bộ nhớ đệm CH Play. Tuy nhiên, thay vì nhấn Xóa bộ nhớ cachebạn bấm vào Xóa dữ liệu.

Xóa dữ liệu Cửa hàng Play
Chọn Xóa dữ liệu trên cửa hàng Google Play

* Ghi chú: Thao tác này sẽ xóa dữ liệu ứng dụng. Bạn sẽ phải đăng nhập lại tài khoản CH Play trong lần truy cập kho ứng dụng tiếp theo.

9. Kiểm tra cài đặt ngày và giờ của thiết bị

Nếu cài đặt ngày và giờ trên thiết bị không đúng, nó cũng có thể khiến Google Play Store bị lỗi. Điều này có thể là do máy chủ của Google đang gặp sự cố khi đồng bộ hóa với cài đặt ngày và giờ trên thiết bị của bạn.

Kiểm tra cài đặt ngày và giờ của thiết bị
Kiểm tra cài đặt ngày và giờ của thiết bị

Tiến hành đặt lại ngày giờ trên thiết bị và cuối cùng kiểm tra xem có giúp khắc phục được lỗi Google Play không.

Như vậy bài viết trên đây Ben Computer vừa tổng hợp các cách khắc phục lỗi CH Play bị treo, không tải được ứng dụng. Ngoài ra, nếu có thêm bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, bạn có thể chia sẻ hoặc để lại ý kiến ​​của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết. Ben chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm: Android 12 có gì mới? Hướng dẫn cách cập nhật Android

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button