Công nghệ

7 Cách sửa lỗi Messenger không gửi được tin nhắn hiệu quả nhất

Messenger không thể gửi tin nhắn gây rất nhiều bất tiện trong việc liên lạc và kết nối thông tin. Vậy bạn có biết nguyên nhân của lỗi này là gì không? Cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn nhanh chóng và hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Ben Computer để biết câu trả lời nhé!

I. Tại sao Messenger không thể gửi tin nhắn?

messenger không thể gửi tin nhắn

Messenger không gửi được tin nhắn không phải là lỗi hiếm gặp

Messenger là ứng dụng nhắn tin miễn phí được nhiều người sử dụng hiện nay, mang đến sự tiện lợi rất lớn trong quá trình liên lạc và kết nối thông tin. Tuy nhiên, tình hình Messenger không thể gửi tin nhắn trong khi sử dụng không phải là hiếm.

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến Messenger không gửi được tin nhắn.

  • Lỗi hệ thống ứng dụng
  • Có vấn đề với kết nối Internet, wifi, 4G … trên thiết bị
  • Nội dung tin nhắn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng
  • Bị chặn bởi người nhận tin nhắn
  • Tài khoản người nhận tin nhắn đã bị khóa hoặc bị xóa
  • Nhóm trò chuyện trên Messenger đã bị xóa hoặc thành viên nhận được tin nhắn của bạn bị loại khỏi nhóm
  • Ứng dụng không được cập nhật hoặc xung đột với các ứng dụng khác

II. 7 cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn hiệu quả

Tùy theo nguyên nhân sẽ có cách xử lý lỗi không gửi được tin nhắn Messenger tương ứng. Dưới đây, Ben Computer sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách khắc phục. Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Lỗi hệ thống

lỗi messenger không thể gửi tin nhắn

Trước hết, hãy thử sử dụng SMS hoặc Zalo để kiểm tra xem bạn có phải là người duy nhất bị lỗi Mess hay ai cũng gặp phải trường hợp tương tự. Trong trường hợp không gửi được tin nhắn Messenger do lỗi hệ thống, bạn chỉ có thể đợi hệ thống khắc phục lỗi và hoạt động ổn định trở lại.

Và nếu bạn là người duy nhất gặp phải lỗi, hãy làm theo các giải pháp bên dưới!

Bạn Đang Xem: 7 Cách sửa lỗi Messenger không gửi được tin nhắn hiệu quả nhất

2. Có vấn đề về kết nối Internet, wifi, 4G … trên thiết bị

Hãy kiểm tra xem kết nối mạng wifi, mạng 4G trên điện thoại, máy tính,… của bạn có ổn định hay có vấn đề gì không. Nếu đường truyền mạng không ổn định, bị gián đoạn hoặc mạng quá chậm, tốt nhất bạn nên sử dụng các phương pháp khác không cần sử dụng mạng để liên lạc.

Xem Thêm : Block máy lạnh là gì? Phân loại máy block hiện nay

lộn xộn không thể gửi tin nhắn

Kết nối mạng không ổn định cũng là nguyên nhân gây ra lỗi Messenger

3. Bị chặn bởi người nhận tin nhắn

Nếu người khác chặn tin nhắn của bạn, bạn sẽ không thể gửi tin nhắn cho họ. Lúc này, bạn hãy sử dụng các cách liên lạc khác như gọi điện, SMS, Zalo … để tiếp tục cuộc trò chuyện, hoặc bảo họ bỏ chặn tin nhắn của bạn nhé!

4. Nội dung tin nhắn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Nếu đây là nguyên nhân khiến tin nhắn của bạn không được gửi, bạn cần phải đợi cho đến khi thời gian chặn kết thúc. Để không rơi vào tình huống bị chặn tin nhắn vì tin nhắn rác này, tốt nhất bạn nên kiểm tra lại nội dung tin nhắn cũng như hành vi.

lộn xộn không thể gửi tin nhắn

Nội dung tin nhắn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

5. Tài khoản người nhận tin nhắn đã bị khóa hoặc bị xóa

Đây cũng là lý do khiến bạn không thể nhắn tin cho người ấy qua Messenger. Bạn có thể kiểm tra xem tài khoản Facebook của người đó có bị khóa hay không bằng cách sử dụng tài khoản khác để tìm kiếm. Nếu bị khóa, bạn sẽ cần đợi cho đến khi tài khoản được mở lại. Và trong trường hợp tài khoản đã bị xóa, bạn sẽ không thể liên lạc qua tin nhắn Messenger được nữa.

6. Nhóm trò chuyện trên Messenger đã bị xóa hoặc thành viên bị loại khỏi nhóm

Trong trường hợp nhóm trò chuyện Mess của bạn đã bị xóa hoặc không còn thành viên nào trong nhóm trò chuyện đó, bạn cũng sẽ không thể gửi tin nhắn đến nhóm. Nếu bạn kiểm tra và gặp trường hợp này, hãy tạo một nhóm mới hoặc nhắn tin riêng cho người bạn cần trong nhóm để giữ liên lạc!

Xem Thêm : Cách khắc phục điều hòa chạy 1 lúc tự ngắt

Tại sao messenger không thể gửi tin nhắn?

Trò chuyện nhóm không còn thành viên trong nhóm

7. Ứng dụng không được cập nhật, hoặc xung đột với các ứng dụng khác

Ứng dụng Messenger phiên bản cũ hoặc bị xung đột với các ứng dụng khác trên điện thoại cũng là nguyên nhân gây ra lỗi không gửi được tin nhắn. Nếu đúng như vậy, hãy cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất hoặc gỡ cài đặt và cài đặt lại.

  • Để cập nhật ứng dụng, bạn chỉ cần vào CH Play / App Store, tìm ứng dụng rồi chọn Cập nhật.
  • Nếu muốn cài đặt lại ứng dụng, trước tiên bạn cần gỡ ứng dụng đó ra, sau đó vào App Store / CH Play, tải ứng dụng về máy và cài đặt.

Trên đây là thông tin về nguyên nhân và cách xử lý khi Messenger không gửi được tin nhắn hiệu quả nhất. Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể chủ động khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn Messenger một cách nhanh chóng nhất nếu gặp phải sự cố này. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết. Ben Computer sẽ hỗ trợ bạn câu trả lời! Đừng quên theo dõi các bài viết của chúng tôi để không bỏ lỡ những thông tin công nghệ hữu ích nhất nhé!

Xem thêm các bài viết khác:

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button