Công nghệ

7 Cách Giải Phóng Dung Lượng iPhone Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

iPhone không thể thêm bộ nhớ bằng thẻ Micro SD. Vì vậy, rất nhiều người dùng rất nhanh đã gặp phải tình trạng đầy bộ nhớ. Vậy chúng ta cùng tham khảo Cách giải phóng dung lượng iPhone nhận bộ nhớ thấp với Ben Computer ngay bên dưới. Cách thực hiện rất đơn giản, dễ dàng và có thể áp dụng cho nhiều loại iPhone khác nhau.

cách giải phóng dung lượng trên iPhone

Bạn Đang Xem: 7 Cách Giải Phóng Dung Lượng iPhone Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

1. Cách giải phóng dung lượng iPhone: Tắt tính năng My Photo Stream

My Photo Stream được tích hợp sẵn trong thiết bị cho người dùng. Nó giúp đồng bộ ảnh trong máy vào bộ nhớ Icloud. Đây là một ứng dụng ngốn nhiều bộ nhớ của thiết bị. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm Cách giải phóng dung lượng iPhone Tính năng này nên được tắt ngay lập tức.

Trong trường hợp không cần sử dụng tính năng, hãy tắt nó đi để giải phóng bộ nhớ. Cần lưu ý lưu lại những bức ảnh cần thiết trước khi tắt ứng dụng. Để dừng ứng dụng này, hãy vào Cài đặt, chọn Ảnh và bấm để tắt tính năng iCloud.

cách giải phóng dung lượng iphone 6

Vào Cài đặt để tắt tính năng ảnh Icoud

2. Giải phóng dung lượng iPhone bằng cách xóa tin nhắn cũ

Các tin nhắn văn bản cũ nếu không được dọn dẹp thường xuyên cũng sẽ chiếm dung lượng kha khá. Vì vậy, xóa tin nhắn cũ cũng là một Cách giải phóng dung lượng iPhone có hiệu lực.

Nếu không muốn tự xóa tin nhắn, bạn có thể cài điện thoại tự động xóa tin nhắn sau một khoảng thời gian nhất định, từ 30 ngày hoặc 1 năm.

Để xóa tin nhắn cũ, hãy truy cập Thiết lập => chọn Tin nhắn => chọn phần Lưu tin nhắn => chọn 30 ngày hoặc 1 năm.

cách giải phóng dung lượng iphone 6s

Thỉnh thoảng, tự động tạo và xóa các tin nhắn cũ để giải phóng dung lượng

3. Cách giải phóng dung lượng iPhone bằng cách xóa các ứng dụng không dùng đến

Xem Thêm : Line-up Card đồ họa Radeon RX 6X50 XT lộ điểm benchmark, FLAGSHIP RX 6950 XT khỏe hơn RTX 3090 Ti

Có rất nhiều ứng dụng, phần mềm mà bạn lâu ngày không sử dụng vẫn còn trên điện thoại, ngốn dung lượng lớn bộ nhớ trong máy. Cho nên, Cách giải phóng dung lượng iPhone Bằng cách xóa các ứng dụng không sử dụng sẽ mang lại hiệu quả rất lớn.

cách giải phóng dung lượng iphone 6s plus

Xóa các ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ iPhone

Ngoài ra, các ứng dụng này còn làm hao pin hơn cho iPhone của bạn. Hãy cùng xem lại tất cả các ứng dụng này một lần để xem có nên gỡ bỏ chúng hay không. Sau đó, gỡ bỏ một số ứng dụng không cần thiết.

Xem những ứng dụng nào có trong thiết bị của bạn với bao nhiêu dung lượng bằng cách: đi tới Thiết lập => chọn Cài đặt chung => chọn Dung lượng & Sử dụng iCloud => cuối cùng chọn Năng lực quản lý.

4. Cách giải phóng dung lượng iPhone: Xóa bộ nhớ đệm

Trong khi sử dụng trình duyệt web, một bộ nhớ đệm đang hoạt động được gọi là Cache. Nó không cần thiết cho người dùng nhưng vẫn tốn dung lượng bộ nhớ. Vì vậy, hãy xóa Cache, đây sẽ là cách giải phóng dung lượng cho iPhone rất hay mà bạn có thể làm được.

cách giải phóng dung lượng trên iPhone

Xóa bộ nhớ đệm để giảm dung lượng bộ nhớ

Để xóa Cache, hãy làm như sau: Đi tới Thiết lập => chọn Safari => chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web. Như vậy, việc xóa bộ nhớ đã hoàn thành.

5. Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR để giải phóng bộ nhớ iPhone

Chụp HDR sẽ giúp cân bằng sáng tối rất tốt. Nhưng khi chụp sẽ lưu ảnh gốc đồng thời. Mặc dù ảnh HDR có chất lượng tốt hơn nhiều nhưng bạn không cần phải giữ lại ảnh gốc.

Vì vậy, hãy đặt nó thành tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR. Đây là Cách giải phóng dung lượng iPhone đơn giản mà bạn có thể làm.

Xem Thêm : DỪNG NGAY 6 sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu

Để tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR, hãy làm theo các bước sau: Cài đặt chọn Ảnh => chọn tính năng Tối ưu hóa bộ nhớ iPhone.

cách giải phóng dung lượng cho iphone

Bỏ tính năng lưu ảnh gốc khi chụp HDR trên iPhone

6. Xóa thư viện nhạc ngoại tuyến

Các bài hát được tải về để nghe offline trên các ứng dụng nghe nhạc cũng sẽ ngốn rất nhiều bộ nhớ của iPhone. Vì vậy, hãy giải phóng dung lượng trên iPhone của bạn bằng cách xóa các bản nhạc ngoại tuyến!

cách giải phóng dung lượng trên iPhone

Xóa nhạc ngoại tuyến

7. Khôi phục cài đặt gốc

Một phương pháp lý tưởng trong tất cả Cách giải phóng dung lượng iPhone là khôi phục cài đặt gốc của máy. Khôi phục cài đặt gốc đưa iPhone của bạn về trạng thái ban đầu, không có dữ liệu.

Tuy nhiên, những thông tin, hình ảnh quan trọng cần lưu trữ phải được chia sẻ qua các kênh lưu trữ khác để không bị mất. Sau đó, thực hiện khôi phục cài đặt gốc để xóa tất cả dữ liệu hiện có trên thiết bị.

Khôi phục cài đặt gốc để giải phóng dung lượng iPhone

Khôi phục cài đặt gốc để đưa dung lượng máy về trạng thái ban đầu

Sau đây là Cách giải phóng dung lượng iPhone Đơn giản nhưng có thể áp dụng cho tất cả các dòng máy: từ iPhone 6, 6S, 6SPlus cho đến các thế hệ cao hơn. Nếu điện thoại của bạn bị đầy bộ nhớ, không thể tải thêm ứng dụng yêu thích thì hãy áp dụng ngay những cách mà Ben Computer hướng dẫn trên đây nhé!

THAM KHẢO BÀI VIẾT NGAY LẬP TỨC:

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button