Công nghệ

5 tính năng trên máy tính mà con người nên sở hữu

Trong cuộc sống hiện đại, con người ngày càng gắn bó với máy tính và các thiết bị điện tử. Điều gì sẽ xảy ra nếu một số tính năng được đưa vào cuộc sống?

Ưu điểm lớn mà máy tính giúp chúng ta là sự tiện lợi, tốc độ và luôn hướng đến trải nghiệm người dùng tốt nhất. Điển hình là khả năng lưu trữ dữ liệu, truy cập / xóa dữ liệu, tăng / giảm âm lượng, ngắt kết nối Internet, cài đặt / cập nhật phần mềm.

Bạn Đang Xem: 5 tính năng trên máy tính mà con người nên sở hữu

1. Lưu trữ dữ liệu

Tính năng lưu trữ dữ liệu là một trong những thứ rất quan trọng của máy tính. Nếu có ít hoặc không có dữ liệu thì máy tính chỉ là một vật vô tri, vô dụng. Lưu trữ dữ liệu giúp người dùng lưu giữ các tài liệu phần mềm, trò chơi, học tập, giải trí và làm việc của mình.

Giả sử chúng ta có tính năng này, mọi thứ chúng ta cần nhớ sẽ được lưu lại mà không bị mất. Mật khẩu dùng để đăng nhập tài khoản online / offline, ngày quan trọng của bạn bè / người thân, kinh nghiệm / kiến ​​thức có được qua năm tháng, khoảnh khắc đáng nhớ trong đời.

2. Lấy / xóa dữ liệu

Xem Thêm : Appota ra mắt báo cáo Thể Thao Điện Tử Việt Nam 2018

Từ việc lưu trữ dữ liệu đến hướng sử dụng hợp lý. Máy tính có thêm tính năng truy xuất / xóa dữ liệu nhằm mang lại lợi ích cho người dùng. Dữ liệu có thể cần lúc này nhưng không phải lúc khác, chúng ta có thể xóa nhẹ máy tính, hạn chế những thứ thừa thãi.

Mọi người không thực sự kiểm soát tốt việc truy cập / xóa dữ liệu của họ. Chúng ta đôi khi quên cái đáng nhớ và nhớ cái đáng quên. Đôi khi, việc triển khai tính năng này không đúng người, không đúng thời điểm, khiến mọi việc khó diễn ra như mong đợi. Nếu mọi thứ đều nhanh, gọn và chính xác như một chiếc máy tính, thì tất cả chúng ta sẽ trở thành những siêu nhân để giao tiếp, làm việc và có một cuộc sống thỏa mãn. Những kỉ niệm buồn mà bạn muốn quên đi, những điều phiền phức mà bạn phải giải quyết, chúng sẽ biến mất chỉ với một nút bấm, bạn có thích không?

3. Tăng / giảm âm lượng

Điều chỉnh âm lượng có lẽ là một tính năng được sử dụng hàng ngày. Tùy từng trường hợp và tâm trạng mà chúng ta tăng giảm âm lượng sao cho thoải mái cho đôi tai. Tăng âm lượng khi nghe nhạc sôi động, sử dụng âm nhạc để xua tan suy nghĩ tiêu cực. Hãy giảm âm lượng để thư giãn với những bản nhạc nhẹ nhàng, lãng mạn cuối tuần…

Nếu bạn có thể làm điều này trong cuộc sống thực, bạn sẽ nghe thấy những gì bạn muốn nghe ở khoảng cách xa. Hãy giảm bớt tiếng ồn ào của xe cộ, sự khiển trách của sếp, thậm chí là tắt âm thanh của mọi thứ xung quanh để có một giấc ngủ ngắn.

4. Ngắt kết nối Internet

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng ngắt kết nối Internet là một điều tồi tệ. Nhưng thực chất nó là một tính năng, bạn có thể thực hiện ngay trên máy tính hoặc sử dụng các nút vật lý trên router wifi. Công dụng của tính năng có lẽ là để bảo quản bộ phát wifi, nhiều năm trước đây là cách bảo vệ máy tính mỗi khi bị bẻ khóa phần mềm để tránh tải virus.

Có thể bạn muốn xem thêm: Thiếu nữ bỏng mặt vì iPhone đang sạc phát nổ trong đêm

Xem Thêm : chỉ nhanh hơn 2% so với 6700XT ?

Chúng ta sống trong một cộng đồng và sợ cô đơn, nhưng có những lúc cảm giác như cả thế giới đang chống lại chúng ta, và mọi thứ không theo ý muốn của chúng ta. Đó là lúc người đó cần tính năng ngắt kết nối Internet, biến mất khỏi cuộc sống trong giây lát, rút ​​lui. Cho đến khi tâm trạng tốt lên, có cách giải quyết thì hãy quay lại với mọi người.

5. Cài đặt / cập nhật phần mềm

Máy tính rất hữu ích vì chúng cài đặt / cập nhật phần mềm gần như không giới hạn. Nhu cầu của con người đến đâu thì phần mềm sẽ phát triển đến đó. Học tập, làm việc, giải trí ngày càng phong phú, nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Nếu con người cũng có thể đưa thông tin, kiến ​​thức vào não bộ dễ dàng như máy tính. Rồi chúng ta sẽ giống như nhân vật chính trong phim Lucy, não bộ hoạt động 100%. Không thể tưởng tượng được sự tiến bộ của loài người so với hiện tại đã nhanh và xa đến mức nào.

Dù thế nào đi nữa, những khiếm khuyết của con người khiến thế giới muôn màu muôn vẻ. Những người tài năng và trung thực được đánh giá cao. Nhờ những điều chưa hoàn hảo, chúng ta vẫn có động lực để tiếp tục sống, học tập, làm việc và chinh phục những điều mới mẻ mỗi ngày.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button