Công nghệ

5 điều bạn phải làm ngay để game chạy mượt hơn

Chỉ số quan trọng nhất đối với game thủ là gì? Dung lượng RAM? Tốc độ CPU? hoặc thẻ đồ họa bộ nhớ? Trên thực tế, tất cả đều quan trọng, vì nó ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự ổn định của một trò chơi. Tuy nhiên, khi trò chơi đang hoạt động, tác động của các thông số đó chỉ có thể được đo lường bằng một số liệu duy nhất. Đó là FPShoặc tốc độ khung hình trên giây.

[​IMG]

Nhưng vì độ phức tạp của máy tính nên đôi khi có nhiều yếu tố khác nhau tác động vào game khiến FPS tăng giảm thất thường. Vậy chúng ta có thể hạn chế điều này bằng cách nào? Làm thế nào để máy tính có thể thoải mái chạy game mà không bị ảnh hưởng bởi những thứ không đâu? Dưới đây là 5 điều mà GameHub khuyên bạn nên làm ngay để game trở nên “dễ thở” hơn.

Cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa

Đây là một trong những mẹo mà bạn được nghe nhiều nhất khi muốn trò chơi của mình hoạt động bình thường. Với bản cập nhật trình điều khiển mới nhất, card màn hình của bạn có thể tận dụng tối đa hiệu suất của trò chơi nói chung cũng như xử lý đồ họa nói riêng. Trên hết, các nhà sản xuất card đồ họa và nhà phát triển trò chơi cũng giúp đỡ lẫn nhau trong việc đảm bảo rằng trình điều khiển hỗ trợ đầy đủ các trò chơi mới. Vì vậy, không có lý do gì mà bạn không giúp Thẻ của mình chuẩn bị “sức mạnh” ở mức cao nhất có thể trước khi lao vào chiến trường ảo. Hiện tại, PC có hai nhà sản xuất card màn hình chính: NvidiaAMDđể bạn đọc có thể tải Driver mới nhất tại địa chỉ:

Bạn Đang Xem: 5 điều bạn phải làm ngay để game chạy mượt hơn

[​IMG]

Ứng dụng hình nền thịt bây giờ

Với hàng loạt ứng dụng, phần mềm hiện nay giúp người dùng sử dụng máy tính dễ dàng hơn thì các game thủ cũng gặp không ít rắc rối phát sinh từ việc này. Việc để hàng loạt phần mềm, ứng dụng chạy song song với game chắc chắn sẽ khiến máy tính của bạn bị “mỏi” một cách không cần thiết. Do đó, hãy đóng ngay các ứng dụng, phần mềm không dùng đến trước khi kích hoạt game. Bạn có thể nhìn nhanh xuống góc dưới cùng bên phải Desktop để tắt các ứng dụng chạy nền hoặc bật Task Manager (nhấn đồng thời Ctrl + Alt + Del) để xem phần mềm nào đang ngốn tài nguyên máy tính nhất. .

[​IMG]

Ép xung phần cứng

Khi chúng ta nói về ép xung, chúng ta muốn nói đến những tai nạn khiến phần cứng chết vĩnh viễn. Tuy nhiên, trên thực tế có hai kiểu ép xung, một là chạy đua về điểm số và làm cho phần cứng hoạt động ở mức cao nhất có thể … hai là đưa hiệu suất lên cao hơn mức bình thường nhưng vẫn chạy như cũ. duy trì một cách ổn định. Hầu hết các game thủ đều ưa chuộng cách làm sau và may mắn thay, việc thực hiện nó không quá khó khăn.

Xem Thêm : Cách chặn quảng cáo khi lướt web trên Chrome, Cốc Cốc.

Để làm được điều này bạn cần thực hiện hai công việc chính là đo lường và điều chỉnh. Với điều chỉnh, phần mềm hữu ích và dễ sử dụng nhất hiện nay là MSI Afterburner, có thể được sử dụng cho nhiều loại card màn hình. Trong khi với phép đo, FurMark là lựa chọn tiên quyết trong việc kiểm tra khả năng của card đồ họa. Chức năng của phần mềm này là đẩy card đồ họa lên mức tải cao nhất có thể, từ đó cho chúng ta biết đâu là hợp lý. Công thức ở đây là bạn sử dụng MSI Afterburner để tùy chỉnh hai mức Core Clock và Memory Clock (tuyệt đối không chỉnh các mục khác) lên từng bước. Mỗi bước, bạn bật FurMark để phần mềm hoạt động và theo dõi nhiệt độ. Chờ cho đến khi đường nhiệt độ chạy ngang và không tăng, bạn sẽ biết đó là nhiệt độ chính xác của Card.

[​IMG]

Tiếp theo bạn vào chơi thử một game bất kỳ, có thể là game nặng nhất trong máy để kiểm tra. Nếu bạn thấy tốc độ khung hình được cải thiện và không có những hiệu ứng lạ trong game như đốm sáng, mất hình, tối hình… thì card màn hình vẫn hoạt động trong khả năng của nó. Tiếp tục lặp lại các bước trên cho đến khi bạn có kết quả mong muốn và nhiệt độ dưới 80 độ C (lý tưởng nhất là dưới 70). Nếu muốn tiến xa hơn, bạn nên cân nhắc trang bị cho máy một bộ tản nhiệt chất lượng, từ đó cho khả năng ép xung cao hơn.

Cũng xin lưu ý rằng một số card màn hình phổ biến không được thiết kế để ép xung, vì vậy hãy đọc thông tin đi kèm với card và tham khảo các diễn đàn công nghệ trước khi bạn muốn làm gì thêm.

Tải xuống MSI Afterburner

Tải xuống FurMark

Điều chỉnh đồ họa trong trò chơi

Xem Thêm : FLASH SALES Cuối Tuần – Laptop, PC, Tablet Giảm Đến 7.3 Triệu

Đây là một trong những cách thường gặp khi người chơi gặp phải hiện tượng biến động khung hình. Đây cũng là lựa chọn được đề xuất đầu tiên khi bạn gặp vấn đề về tốc độ FPS. Thông thường game thủ nên tắt các hiệu ứng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hình ảnh, sau đó chuyển sang các mục “nặng đô” hơn nếu không thấy kết quả khả quan. Để biết mình cần tắt những hiệu ứng “vô bổ” nào, bạn đọc có thể tham khảo bài viết của GameHub tại:

[​IMG]

Nếu trong trường hợp bạn không có được mức FPS như mong muốn, bạn nên cân nhắc việc giảm chất lượng và độ phân giải của họa tiết. Trong khi giảm độ phân giải sẽ làm giảm chất lượng của toàn bộ hình ảnh, kết cấu (hoặc lớp phủ) ảnh hưởng đến chi tiết của bề mặt. Hãy tưởng tượng một bức tường với các đường gân trở nên mềm và mịn hơn, hoặc các nếp nhăn và đường kẻ trên quần áo biến mất nếu họa tiết được giảm bớt. Vì vậy, giảm hai phần này có thể cải thiện đáng kể tốc độ FPS, tất nhiên, để bù đắp cho chất lượng hình ảnh thấp.

Sử dụng phần mềm tối ưu

Trên thực tế, phần mềm tối ưu không còn là điều gì xa lạ với người dùng máy tính. Thị trường ngày nay tràn ngập các phần mềm dạng này, hỗ trợ mọi thứ, từ dọn dẹp các tập tin rác đến quản lý dung lượng lưu trữ. Tuy nhiên, phần mềm để tối ưu hóa đặc biệt cho chơi game quả thực vẫn còn hiếm.

[​IMG]

Hiện tại game thủ có một sự lựa chọn tối ưu là Razer Cortex – phần mềm được phát triển bởi Razer Corporation, hãng nổi tiếng với các thiết bị chuyên dụng cho chơi game. bên cạnh đó Trải nghiệm GeForce Cũng rất đáng nói khi nó giúp game thủ có những thiết lập đồ họa tối ưu nhất có thể. Ngoài ra, GeForce Experience còn được tích hợp các công cụ ghi âm, chụp ảnh game và Live Stream.

Tải xuống Razer Cortex

Tải xuống GeForce Experience

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button