Công nghệ

5 Cách Khắc Phục Messenger bị lỗi nhanh và hiệu quả nhất

Trong quá trình sử dụng Messenger để nhắn tin, gọi điện, chắc hẳn ai cũng gặp phải trường hợp Messenger không gửi / nhận được tin nhắn, bị “văng” ra liên tục hoặc bị ẩn nội dung tin nhắn. tin nhắn… Những sự cố này ảnh hưởng không nhỏ đến việc kết nối, học tập, giải trí cũng như trải nghiệm công việc của bạn. Vậy nguyên nhân nào khiến Mess bị lỗi? Làm thế nào để sửa chữa và khắc phục Messenger bị lỗi? Hãy cùng theo dõi câu trả lời trong bài viết dưới đây của Ben Computer nhé!

I. Các lỗi Messenger thường gặp

lỗi tin nhắn

Sự cố ứng dụng Messenger không phải là hiếm

Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng này cho phép bạn nhắn tin, gọi điện video hoàn toàn miễn phí trên điện thoại, máy tính,… Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng Messenger bị lỗi. Một số lỗi phổ biến trong ứng dụng này bao gồm:

  • Không thể nhận hoặc gửi tin nhắn hộp thư đến Facebook
  • Ứng dụng không hoạt động, chậm, không tải được tin nhắn, tiếp tục “văng” ra ngoài
  • Tin nhắn bị ẩn, không hiển thị như bình thường

Nhìn chung, khi Messenger bị lỗi, người dùng sẽ khó thực hiện các thao tác nhận / gửi tin nhắn, tìm kiếm tin nhắn cũ hay gọi điện video. Những lỗi này không chỉ làm gián đoạn liên lạc, kết nối thông tin … mà còn mang đến sự khó chịu, bực bội cho người dùng.

lỗi tin nhắn

Messenger bị lỗi khiến kết nối thông tin bị ảnh hưởng

II. Tại sao Messenger gặp sự cố?

Vậy bạn có biết tại sao Messenger lại bị lỗi không? Trên thực tế, lỗi Messenger có thể do 2 nguyên nhân chính dưới đây!

Bạn Đang Xem: 5 Cách Khắc Phục Messenger bị lỗi nhanh và hiệu quả nhất

  • Do lỗi hệ thống ứng dụng. Khi đó, tất cả người dùng ứng dụng sẽ gặp lỗi Messenger. Ví dụ: không tải được tin nhắn, không đăng nhập được hoặc không vào được Mess …
  • Do thiết bị của bạn có vấn đề, kết nối wifi, Internet không ổn định, xung đột ứng dụng, phiên bản ứng dụng lỗi thời… Nếu vì nguyên nhân này thì khi kiểm tra bạn sẽ thấy mình là người duy nhất bị lỗi Mess. còn những người khác vẫn sử dụng bình thường.

III. Cách sửa Messenger bị lỗi nhanh chóng và hiệu quả

Nếu Messenger bị lỗi hệ thống, bạn chỉ có thể đợi đến khi hệ thống ổn định và sử dụng các ứng dụng khác như Zalo, Instagram, Line … để nhắn tin, liên lạc với người khác.

Trong trường hợp một mình bạn gặp phải lỗi, bạn có thể tham khảo các cách sửa lỗi Messenger dưới đây nhé!

1. Kiểm tra lại kết nối mạng

Kết nối mạng không ổn định cũng dễ dẫn đến tình trạng đăng nhập và sử dụng Messenger không thành công. Do đó, bạn hãy kiểm tra kết nối mạng wifi hoặc 4G trên điện thoại trước nếu gặp lỗi không tải được tin nhắn, cuộc trò chuyện trên Messenger.

sửa tin nhắn bị lỗi

Kiểm tra kết nối mạng của thiết bị

2. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là cách đơn giản nhất để sửa lỗi Messenger không rõ nguyên nhân.

  • Đối với iPhone, nhấn cùng lúc cả hai nút tăng giảm âm lượng rồi nhấn nút Nguồn để khởi động lại thiết bị. Sau đó, quay lại Messenger để kiểm tra xem ứng dụng có hoạt động bình thường hay không.
  • Với điện thoại Android, bạn nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình điện thoại hiển thị thông báo thì chọn Restart để khởi động lại thiết bị. Khi thiết bị đã khởi động lại, hãy quay lại Messenger để kiểm tra xem đã hết lỗi chưa.

3. Gỡ cài đặt và cài đặt lại Messenger

Một cách khác rất hiệu quả để sửa Messenger bị lỗi đó là gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng cho thiết bị. Tiến hành như sau:

  • Với iPhone, bạn nhấn giữ biểu tượng Messenger trên màn hình cho đến khi thấy thêm dấu “-” trên đầu biểu tượng> Bấm chọn Xóa ứng dụng > Tẩy xóa. Sau đó bạn đi đến App Store Tìm và cài đặt lại ứng dụng Messenger > Đăng nhập vào Mess.
  • Với điện thoại Android, các bước gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Messenger như sau: Vào Thiết lập > Chọn Quản lý ứng dụng > Nhấn vào ứng dụng Tin nhắn > Chọn Gỡ cài đặt. Sau đó bạn vào CH Play, tìm và cài đặt lại Mess. ứng dụng > Đăng nhập vào Messenger.

cách sửa lỗi messenger

Cách gỡ ứng dụng và cài đặt lại Messenger để khắc phục lỗi

4. Tắt tất cả các ứng dụng chạy ngầm

Một nguyên nhân có thể gây ra lỗi trên Messenger là do xung đột giữa các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại. Do đó, hãy tắt hết các ứng dụng chạy ngầm để không gây quá tải điện cho thiết bị, hạn chế tối đa tình trạng xung ứng dụng nhé!

5. Cập nhật phiên bản Messenger mới

Ngoài những cách sửa lỗi trên, bạn cũng có thể áp dụng một cách khác để sửa Messenger bị lỗi đó là kiểm tra và cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Phương pháp này có thể sửa lỗi Messenger nếu nguyên nhân là do phiên bản cài đặt của bạn quá cũ.

Trên đây là những nguyên nhân gây ra lỗi messenger và cách khắc phục, xử lý lỗi messenger nhanh chóng, hiệu quả. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để bạn có thể tham khảo và chủ động xử lý, khắc phục nếu chẳng may Messenger bị lỗi hôm nay. Nếu cần tư vấn và giải đáp chi tiết hơn, hãy liên hệ ngay với Ben Computer hoặc để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé! Đội ngũ Ben Computer sẽ hỗ trợ bạn ngay lập tức!

Xem Thêm : 3 Cách Khắc Phục Loa Laptop Bị Rè Hiệu Quả, Thành Công

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button