Công nghệ

5 Cách Chụp Ảnh Màn Hình Macbook Đơn Giản, Nhanh Chóng Nhất

Chụp ảnh màn hình Macbook là một trong những cách lưu trữ dữ liệu nhanh chóng và tiện lợi nhất. Vậy làm thế nào để chụp ảnh màn hình trên Macbook? Cùng tìm hiểu cách cap màn hình Macbook trong bài viết này nhé!

I. Tổng hợp cách chụp ảnh màn hình Macbook đơn giản

1. Chụp ảnh màn hình Macbook của bạn bằng các phím tắt

Để chụp màn hình Macbook đơn giản, bạn sử dụng tổ hợp phím tắt Command + Shift + 3 hoặc Command + Shift + 4. Cách chụp màn hình bằng tổ hợp rất dễ sử dụng. Nó phù hợp và dễ thực hiện cho cả người mới và cả trẻ em hay người già có nhu cầu sử dụng dòng máy tính xách tay của Apple.

Bạn Đang Xem: 5 Cách Chụp Ảnh Màn Hình Macbook Đơn Giản, Nhanh Chóng Nhất

2. Chụp màn hình máy tính Macbook theo khu vực

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp các nút chụp ảnh màn hình Macbook gồm Command + Shift + 4. Lúc này, biểu tượng dấu + sẽ xuất hiện, thay thế cho con trỏ chuột.
 • Bước 2: Bạn kéo dấu + vào những phần muốn chụp.
 • Bước 3: Kéo tất cả phần bạn muốn lấy và bạn đã chụp ảnh màn hình máy mac của mình. Ảnh sau khi chụp sẽ hiển thị trên màn hình Desktop của Mac OS.

Cách chụp ảnh màn hình macbook theo khu vực

3. Chụp toàn màn hình Macbook

Nút chụp màn hình trên Macbook để chụp toàn bộ màn hình của máy gồm tổ hợp 3 phím: Command + Shift + 3. Khi nhấn cùng lúc 3 phím này thì màn hình máy tính sẽ được chụp.

Ưu điểm của việc sử dụng phương pháp này là bạn sẽ không mất thời gian lựa chọn bộ phận cần chụp. Tuy nhiên, có những phần bạn không thích, thấy thừa cũng sẽ vào ảnh. Nắp màn hình máy Mac.

4. Chụp ảnh màn hình trên Macbook ở bất kỳ cửa sổ nào

Khi bạn muốn chụp ảnh màn hình Macbook nhưng lại chỉ muốn chụp ở một cửa sổ hoặc thẻ nào đó.

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp nút Command + Shift + 4 + Phím cách. Lúc này, một biểu tượng máy ảnh sẽ xuất hiện, thay thế cho con trỏ chuột.
 • Bước 2: Bạn di chuyển nó đến phần tử bạn cần chụp. Khi bạn di chuyển đến phần nào, cửa sổ đó sẽ xuất hiện màu xanh lam.
 • Bước 3: Nhấp vào tab đó để chụp ảnh của riêng bạn về cửa sổ đó.
Chụp ảnh màn hình trên Macbook trong bất kỳ cửa sổ nào
Cách chụp ảnh màn hình macbook trên bất kỳ cửa sổ nào

5. Sử dụng phần mềm chụp ảnh màn hình cho Macbook

Xem Thêm : G.SKILL ra mắt RAM DDR5 SO-DIMM Ripjaws dành cho Laptop, tần số cực đại 5200Mhz và dung lượng tối đa 64GB

Bạn không muốn chụp ảnh màn hình Macbook bằng các tổ hợp phím? Muốn chụp màn hình Macbook với nhiều tính năng hơn. Sau đó bạn có thể chụp ảnh màn hình cho Macbook thông qua các phần mềm chụp ảnh chuyên dụng. Hãy xem một số phần mềm bên dưới:

Monosnap

Monosnap đã được đánh giá là công cụ chụp ảnh màn hình tốt nhất cho mac OS hiện nay. Mac Screen Capture Utilityir Điều này rất dễ sử dụng. Bạn có thể chụp một khu vực bạn cần hoặc chụp toàn bộ màn hình máy tính. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ chú thích ngay sau khi chụp ảnh.

chụp ảnh màn hình macbook
Phần mềm chụp ảnh màn hình cho Macbook Monosnap

Skitch

Tuy là một ứng dụng cũ nhưng Skitch vẫn là một trong những phần mềm quay màn hình rất tốt cho mac OS. Ngoài chức năng chụp ảnh màn hình, Skitch còn được dùng để thêm chú thích cho ảnh. Giao diện dễ nhìn, rõ ràng, cung cấp đầy đủ các tùy chọn là một trong những điểm cộng cho ứng dụng này.

nắp màn hình macbook
Phần mềm chụp ảnh màn hình cho macbook Skitch

SnapNDrag

Tính năng thư viện là điểm nhấn lớn nhất của SnapNDrag. Thay vì ảnh được lưu trữ trên Màn hình nền hoặc Ảnh, ảnh Chụp màn hình máy tính Mac sẽ được nhúng vào tệp thư viện.

Điều này giúp tránh làm lộn xộn thư mục của bạn khi có quá nhiều thư mục hình ảnh. Sau khi chụp ảnh màn hình Macbook, ứng dụng cũng cho phép bạn chọn xuất file ảnh đã chụp ở định dạng mà bạn muốn.

chụp ảnh màn hình macbook
Phần mềm chụp ảnh màn hình Macbook SnapNDrag

II. Ảnh chụp màn hình MacBook được lưu ở đâu?

Ảnh chụp màn hình Mac có thể được lưu tự động. Theo mặc định, hình ảnh được lưu trên màn hình nền với tên “Chụp màn hình-hẹn giờ” hoặc “Hình ảnh chụp màn hình-hẹn giờ”.

Xem Thêm : Nguyên nhân – Cách khắc phục: Máy lạnh Sharp hiện đèn đỏ

Đối với những bức ảnh chỉ được lưu vào khay nhớ tạm, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Command + V để dán vào nơi cần lưu.

Ảnh có thể được lưu ở nơi khác tùy thuộc vào thư mục bạn chọn để lưu làm mặc định. Lúc này bạn cần vào thư mục Finder để tìm tệp chứa ảnh đã lưu.

III. Cách xóa ảnh chụp màn hình trên Macbook

1. Xóa ảnh được lưu tự động trên Desktop

Để xóa ảnh này, bạn cần:

 • Bước 1: Di chuột qua ảnh bạn muốn xóa.
 • Bước 2: Nhấp chuột phải để chọn hình ảnh.
 • Bước 3: Chọn “Xóa ảnh”. Lúc này màn hình sẽ xuất hiện yêu cầu bạn có muốn xóa ảnh hay không. Nếu bạn vẫn muốn xóa, hãy nhấp vào “Xóa” nếu không hãy nhấp vào “Hủy”.
xóa ảnh chụp màn hình trên macbook
Cách xóa ảnh chụp màn hình trên Macbook

2. Không tìm thấy hình ảnh trên Máy tính để bàn

Nếu hình ảnh không được lưu trên màn hình máy tính, nó sẽ được lưu trong phần Ảnh. Cách xóa ảnh ở đây cũng dễ dàng.

 • Bước 1: Chọn biểu tượng “Ảnh” trên màn hình chính.
 • Bước 2: Tìm và nhấp chuột phải vào ảnh bạn muốn xóa. Bạn cũng có thể chọn nhiều ảnh để xóa cùng lúc như trên điện thoại.
 • Bước 3: Chọn “Xóa 1 ảnh” và “Xóa”.

Trên đây là tổng hợp các cách chụp màn hình Macbook đơn giản và nhanh nhất. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc có bất kỳ cách nào khác để chụp ảnh màn hình, hãy chia sẻ chúng với Ben Computer.

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button