Công nghệ

4 Cách Chuyển Tiền Qua Điện Thoại Đơn Giản & Nhanh Nhất 2021

Chuyển tiền qua điện thoại là cách ngày càng được nhiều người sử dụng thay vì chuyển tiền tại ngân hàng, ra cây ATM,… Vậy chuyển tiền qua điện thoại Viettel, Vinaphone, Mobifone như thế nào? Cách chuyển tiền qua điện thoại của các ngân hàng Agribank, Vietcombank, BIDV, Techcombank? Hãy làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây của Ben Computer ngay bây giờ nhé!

I. Cách chuyển tiền qua điện thoại Viettel, Vinaphone, Mobifone

cách chuyển tiền qua điện thoại

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ điện thoại này sang điện thoại khác giữa các nhà mạng

Thuê bao di động có thể chuyển tiền qua điện thoại nếu cùng nhà mạng. Các cách chuyển tiền qua điện thoại rất đơn giản, dễ dàng và không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể chuyển nhiều tiền một lúc mà phải thực hiện nhiều lần nếu muốn chuyển số lượng lớn.

Dưới đây là hướng dẫn cách chuyển tiền qua SIM điện thoại Viettel, Mobifone, Vinaphone. Bạn có thể tham khảo và áp dụng nếu chưa biết cách chuyển tiền.

1. Hướng dẫn chuyển tiền qua điện thoại mạng Viettel

Để chuyển tiền cho thuê bao mạng nội bộ Viettel, trước tiên bạn cần lấy mật khẩu chuyển tiền bằng cách nhắn tin MK gửi 136. Sau đó, bạn chọn 1 trong 2 cách sau:

  • Phương pháp 1: Bấm * 136 # Gọi rồi chọn OK và làm theo hướng dẫn để chuyển tiền.

cách chuyển tiền qua điện thoại mạng viettel

Bấm * 136 # Gọi rồi chọn OK và làm theo hướng dẫn

  • Phương pháp 2: Soạn SMS * 136 * matkhauchuyentien * Sodienthoainhantien * Sotiencanchuyen #> OK.

cách chuyển tiền qua điện thoại viettel

Soạn tin nhắn với mật khẩu, số điện thoại nhận tiền và số tiền cần chuyển

Số tiền tối đa bạn có thể chuyển một lần là 50.000đ và 300.000đ / ngày. Phí dịch vụ sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn chuyển. Cụ thể, nếu chuyển tiền dưới 20.000 đồng, phí dịch vụ là 2000 đồng. Nếu chuyển từ 20.000đ trở lên phí dịch vụ là 15% số tiền chuyển.

2. Cách chuyển tiền qua Mobifone

Các thuê bao Mobifone muốn chuyển tiền qua điện thoại cho một thuê bao Mobifone khác hãy làm theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Lấy mật khẩu dịch vụ chuyển tiền M2U Mobifone bằng cách nhắn tin * 117 * Mật khẩu muốn sử dụng * Mật khẩu muốn sử dụng # rồi nhấn OK.

cách chuyển tiền qua điện thoại di động

Cú pháp lấy mật khẩu dịch vụ chuyển tiền Mobifone M2U

  • Bước 2: Sau khi nhận được tin nhắn về máy, bạn soạn tin khác * 119 * Số điện thoại nhận * Số tiền chuyển * Mật khẩu #> OK.

cách chuyển tiền qua điện thoại di động

Cú pháp chuyển tiền Mobi bằng SMS

Số tiền tối thiểu bạn có thể chuyển qua điện thoại là 1000 VND. Hiện tại nhà mạng Mobifone chưa triển khai cách chuyển tiền qua điện thoại không mất phí. Do đó, thuê bao vẫn phải trả phí dịch vụ 10% số tiền giao dịch. Dịch vụ này chỉ áp dụng cho các thuê bao trả trước đang hoạt động 2 chiều. Trong đó, thời gian hoạt động tối thiểu của thuê bao chuyển tiền là 365 ngày.

3. Cách chuyển tiền qua điện thoại Vinaphone

Để chuyển tiền qua điện thoại cho thuê bao Vinaphone, trước hết bạn cần đăng ký dịch vụ chuyển tiền của Vinaphone bằng cách nhắn tin DK gửi 999. Hệ thống sẽ xác nhận và gửi mật khẩu chuyển tiền vào tin nhắn điện thoại của bạn.

Chuyển tiền qua Vinaphone như thế nào?

Cú pháp SMS đăng ký dịch vụ chuyển tiền Vina

Để chuyển tiền, bạn soạn tin CT_ Mật khẩu_SDT nhận tiền_ Số tiền cần gửi là 999. Hoặc sử dụng cú pháp USSD như sau: * 999 * Mật khẩu * SDT Nhận * Số tiền chuyển # và bấm OK.

cách chuyển tiền qua điện thoại vinaphone

Cú pháp chuyển tiền mạng Vinaphone

Hiện nhà mạng chỉ hỗ trợ chuyển tiền qua điện thoại cho các thuê bao cùng mạng. Hiện tại, không có cách nào để chuyển tiền qua điện thoại khác. Nếu có thông tin gì về hình thức này, Ben Computer sẽ cập nhật ngay cho bạn!

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách đăng ký 4G Viettel

II. Hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại của ngân hàng

Một cách chuyển tiền qua điện thoại khác mà người dùng hiện nay cũng rất quan tâm đó là chuyển tiền giữa các ngân hàng. Cách chuyển tiền qua điện thoại một số ngân hàng phổ biến như: Agribank, Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, MB Bank… rất đơn giản.

cách chuyển tiền qua điện thoại

Cách chuyển tiền qua điện thoại

Bạn chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng, sau đó thực hiện chuyển tiền qua ứng dụng này. Đây cũng là cách chuyển tiền qua điện thoại đến ngân hàng, ngân hàng khác rất nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền bằng Mobile Banking để các bạn tham khảo!

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng bạn đang sử dụng. Nếu bạn đã tải xuống và cài đặt ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng, hãy bỏ qua bước này.

cách chuyển tiền qua điện thoại agribank

Tải xuống và cài đặt ứng dụng Mobile Banking trên thiết bị của bạn

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Mobile Banking của bạn rồi chạm vào Chuyển giao.

hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại agribank

Chọn chuyển

Bước 3: Chọn 1 trong 2 cách chuyển hiển thị trên màn hình điện thoại.

chuyển tiền qua điện thoại agribank

Chọn phương thức chuyển khoản

Bước 4: Chọn ngân hàng thụ hưởng (Ngân hàng mà bạn cần chuyển tiền)> Nhập số thẻ / số tài khoản của người thụ hưởng cùng với số tiền cần chuyển> Bấm Còn nữa. Sau đó, bạn kiểm tra lại thông tin chuyển khoản> nếu đúng thì bấm Tiếp tục.

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại agribank

Điền số tiền cần chuyển, thông tin nhận tiền và bấm Tiếp tục

Bước 5: Nhập OTP gửi đến số điện thoại> Bấm Còn nữa xong.

Ghi chú: Trên đây là hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại Agribank qua ứng dụng Agribank E-mobile Banking. Nếu không có thời gian đến ngân hàng, cây ATM để chuyển tiền, bạn có thể sử dụng cách chuyển tiền Agribank vô cùng đơn giản và tiện lợi này.

Các bước chuyển tiền qua điện thoại Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, MB Bank, Techcombank, HDBank, ACB… cũng được thực hiện thông qua ứng dụng Mobile Banking của từng ngân hàng.

Dưới đây là bảng thông tin ứng dụng Mobile Banking của một số ngân hàng phổ biến hiện nay. Bạn kiểm tra xem mình đang sử dụng ngân hàng nào rồi tải ứng dụng Mobile Banking tương ứng trên điện thoại. Sau đó, thực hiện các bước tương tự như cách chuyển tiền qua E-Mobile Banking để có thể chuyển tiền sang tài khoản khác thành công.

cách chuyển tiền qua ngân hàng di động

Bạn Đang Xem: 4 Cách Chuyển Tiền Qua Điện Thoại Đơn Giản & Nhanh Nhất 2021

Danh sách tên ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng phổ biến hiện nay

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền qua điện thoại Mobifone, Viettel, Vinaphone. Cùng với đó là cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng qua điện thoại nhanh chóng và tiện lợi. Nếu cần Ben Computer tư vấn thêm, bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết.

Xem Thêm : Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi L5 điều hòa Daikin

Bạn cũng có thể tham khảo thêm: Cách ứng tiền Viettel nhanh nhất

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button