Công nghệ

12 Cách Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Tốt Nhất Hiện Nay

Làm thế nào để chuyển văn bản thành giọng nói là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Nếu bạn chưa biết cách thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Ben Computer. Trong bài viết này, Ben Computer sẽ hướng dẫn bạn 2 cách chuyển văn bản thành giọng nói trực tuyến và một ứng dụng chất lượng cao để bạn có thể sử dụng khi cần thiết. Cùng theo dõi nhé!

I. Cách chuyển văn bản thành giọng nói trực tuyến

Có rất nhiều trang web hỗ trợ chuyển đổi văn bản thành giọng nói nhanh chóng và tiện lợi. Đây cũng là cách chuyển văn bản thành giọng nói được nhiều người sử dụng hiện nay. Dưới đây là một số trang web tiêu biểu cung cấp tính năng này.

1. Google Dịch

chuyển văn bản thành giọng nói với google dịch

Giao diện Google Dịch để chuyển văn bản thành giọng nói trực tuyến

Đây là phương pháp chuyển văn bản thành giọng nói trực tuyến miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng Google Dịch để chuyển đổi tài liệu và văn bản thành thuyết minh một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đồng thời, bạn cũng có thể tải miễn phí các tập tin âm thanh về thiết bị của mình. Google Translate cũng là một công cụ đánh giá chuyển văn bản thành giọng nói đang rất “hot” hiện nay với tên gọi đọc giọng nói của Google.

Tuy nhiên, website này có nhược điểm là không thể tùy chỉnh phần lồng tiếng theo giới tính (nam, nữ); vùng miền (Bắc, Trung, Nam), sắc thái (trẻ trung, du dương, ngọt ngào)…

2. FPT.AI

Đây là cách chuyển văn bản thành giọng nói trực tuyến được đánh giá cao về chất lượng hiện nay. Điểm nổi bật nhất của trang web này là ngữ điệu của giọng nói rất tự nhiên và cho phép người dùng lựa chọn nhiều kiểu giọng theo giới tính, vùng miền,… Người dùng cũng có thể tùy chỉnh tốc độ đọc của văn bản rất dễ dàng. Như có thể tải các tập tin âm thanh ở định dạng MP3 vào thiết bị của bạn.

chuyển văn bản thành giọng nói bằng ftp.ai

Hộp văn bản cần được chuyển đổi sang giọng đọc với tùy chọn Giọng nữ, tốc độ bình thường

3. Tubekit.win

Đây là một trong những phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay. Phần mềm này cho phép người dùng lựa chọn nhiều giọng nói như giọng nam, giọng nữ, giọng vùng miền, giọng từ Microsoft, giọng từ Google phiên bản mới, vui nhộn phiên bản cũ, giọng Huế, giọng cao. , Giọng Hà Nội … Ngoài ra, Tubekit.win còn hỗ trợ thêm nhạc nền cho video sau khi tạo giọng nói, không giới hạn số ký tự văn bản chuyển đổi, tải file MP3 …

bộ đồ nghề.  chuyển văn bản thành giọng nói

Bạn Đang Xem: 12 Cách Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Tốt Nhất Hiện Nay

Demo một số giọng nói tuyệt vời từ Tubekit

4. Vbee

Sử dụng Vbee để chuyển văn bản thành giọng nói là lựa chọn của nhiều người dùng hiện nay. Bạn có thể nhập các tài liệu tiếng Việt và tiếng Anh vào Vbee để biến trang web thành giọng nói. Tốc độ chuyển đổi văn bản thành giọng nói tại trang web này chỉ diễn ra trong vài giây, rất nhanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh giọng nói theo vùng miền, giới tính,… tùy theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên, trang web này cũng có những hạn chế. Nghĩa là, độ dài văn bản đầu vào được giới hạn trong 200 ký tự. Với văn bản có độ dài> 200 ký tự, bạn sẽ phải nhập nhiều lần.

thay đổi giọng nói của bạn trực tuyến với vbee

Giao diện chuyển văn bản thành giọng nói của trang web Vbee

5. Chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí

Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web chuyển văn bản thành giọng nói trực tuyến đa ngôn ngữ, bạn có thể tham khảo Free Text to Speech. Đây là trang web cho phép bạn chuyển đổi văn bản thành giọng nói của nhiều ngôn ngữ khác ngoài tiếng Việt như tiếng Anh, tiếng Thái, tiếng Pháp,… Người dùng có thể tải các tập tin âm thanh có định dạng MP3 về thiết bị của mình. . Tuy nhiên, trang web này chỉ cho phép chuyển đổi văn bản có 40 ký tự tối đa 14 giây.

Xem Thêm : Cách giảm ánh sáng xanh khi học và làm việc Online

chuyển văn bản thành giọng nói trực tuyến với tính năng Chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí

Giao diện chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt miễn phí Text to Speech

6. Ghi chú

Với tài khoản trả phí, Notevibes cho phép người dùng chọn đến 177 giọng nói khi chuyển văn bản sang giọng nói để tạo video tự nhiên nhất. Trình chỉnh sửa và tùy chỉnh văn bản của trang web này có giao diện đơn giản, dễ sử dụng với nhiều tính năng hữu ích. Ngoài tiếng Việt, website này còn hỗ trợ các ngôn ngữ đọc bao gồm tiếng Anh, Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Nhật, Nga, Hàn, Indonesia …

noteevibes chuyển văn bản thành giọng nói trực tuyến miễn phí

Chuyển văn bản thành giọng nói trực tuyến miễn phí trên Notevibes

7. TTSfree

Ngoài các trang web trên, bạn cũng có thể chuyển văn bản tiếng Việt sang giọng nói trực tuyến miễn phí với trang web TTSfree. Trang web này có giao diện hỗ trợ tiếng Việt thân thiện với người dùng. Tốc độ chuyển đổi nhanh chóng, giọng nói có thể tùy chỉnh tốc độ, cao độ,… tùy theo nhu cầu người dùng. Tuy nhiên, TTSfree chỉ cho phép người dùng nhập văn bản đọc được giới hạn tối đa 500 ký tự.

thay đổi giọng nói của bạn trực tuyến với ttsfree

Người dùng có thể tùy chỉnh cao độ, tốc độ đọc trên TTSfree

II. 5 ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói

Dưới đây, Ben Computer xin gợi ý cho bạn 5 ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói tốt nhất hiện nay cho điện thoại iOS và Android. Bạn có thể tham khảo và tải về máy để sử dụng khi cần thiết.

1. Google Dịch

Google dịch

Google Dịch hỗ trợ dịch ngoại tuyến

Sau khi cài đặt Google Dịch cho thiết bị, người dùng có thể nhập dữ liệu văn bản và để ứng dụng này chuyển đổi sang đọc giọng nói hoàn toàn miễn phí. Google Translate hỗ trợ dịch giọng nói offline, không cần sử dụng kết nối wifi, 4G.

2. Google Ống kính

Ứng dụng Google Ống kính

Google Lens có hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí

Đây là ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí sử dụng máy ảnh hoặc hình ảnh. Tốc độ chuyển đổi văn bản khá nhanh, tiện lợi cho người dùng. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những người dùng bị hạn chế về thị lực hoặc gặp vấn đề với việc đọc.

3. Chuyển văn bản thành giọng nói của Google

Ứng dụng chuyển đổi văn bản thành giọng nói của Google

Ứng dụng này giúp người dùng chuyển đổi các bài báo, truyện, trang web,… sang dạng đọc một cách nhanh chóng và dễ dàng. Người dùng có thể chọn từ 96 giọng nói khác nhau. Ứng dụng này có thể đọc to bản dịch để người dùng có thể nghe được cách phát âm của từng từ rất tiện dụng.

4. Trình đọc giọng nói

Xem Thêm : 5 Cách Sửa Lỗi Máy Tính Bị Mất Tiếng Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Ứng dụng Voice Aloud Reader

Ứng dụng đọc to bằng giọng nói

Đúng như tên gọi, ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói Voice Aloud Reader hỗ trợ đọc to văn bản thành âm thanh để người dùng có thể nghe thấy văn bản một cách rõ ràng nhất. Ứng dụng này hỗ trợ tùy chỉnh tốc độ đọc đoạn văn. Những đoạn đọc được có thể được lưu vào thiết bị để người dùng nghe khi cần thiết.

5. Nói chuyện MIỄN PHÍ

Ứng dụng trò chuyện miễn phí

Ứng dụng Talk MIỄN PHÍ được cài đặt trên điện thoại Android

Đây là ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí được nhiều người cài đặt cho thiết bị. Với ứng dụng này, bạn có thể nghe các tài liệu văn bản như một tờ báo, tạp chí hoặc một đoạn văn dễ dàng hơn nhiều. Ứng dụng Talk FREE còn có tính năng hiển thị lịch sử các bài đã đọc, cho phép người dùng điều chỉnh tốc độ, cường độ đọc cũng như xuất âm thanh dưới dạng file WAV tiện lợi.

Trên đây là các cách chuyển văn bản sang giọng nói trực tuyến và thông qua ứng dụng mà Ben Computer đã tổng hợp được. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ lựa chọn được phương pháp chuyển văn bản sang giọng nói một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé!

Nguồn: https://tin360.net
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button